Chia Sẻ Mới Nhất
+387648592568
info@GOtravel.com

Tư Vấn 24/7:

0906973597 - 0338.87.87.87
Top
 

Thủ Đô New Delhi

Thủ Đô New Delhi Ấn Độ

New Delhi, thủ đô quốc gia của Ấn Độ. Nó nằm ở phía bắc trung tâm của đất nước trên bờ tây của sông Yamuna, tiếp giáp và ngay phía nam của thành phố Delhi (Old Delhi) và trong lãnh thổ thủ đô quốc gia Delhi.

Vào tháng 12 năm 1911, Vua George V của Anh đã ra sắc lệnh rằng thủ đô của Ấn Độ thuộc Anh sẽ được chuyển từ Calcutta (nay là Kolkata) đến Delhi. Xây dựng bắt đầu vào năm 1912 tại một trang web khoảng 3 dặm (5 km) về phía nam của trung tâm thành phố Delhi, và thủ đô mới được chính thức dành riêng trong năm 1931. Các mô hình thẳng và đường chéo của những con đường rợp bóng cây rộng tại New Delhi, với màu xanh lá cây rộng không gian và khung cảnh rộng rãi, trái ngược hẳn với những con phố đông đúc, chật hẹp và quanh co đặc trưng của Old Delhi. Trục chính đông tây của New Delhi là Công viên Central Vista, được bao quanh bởi các tòa nhà chính phủ, bảo tàng và trung tâm nghiên cứu trong khung cảnh giống như một công viên. Thành phố được quản lý bởi Hội đồng thành phố New Delhi (NDMC) được chỉ định. thành phố khu vực, 16,5 dặm vuông (42,7 km vuông). Pop (2001) 302,363.

New Delhi là thành phố thương mại lớn nhất ở miền Bắc Ấn Độ.

Nó bao gồm 250.000 cư dân (trong quận Delhi, nơi sinh sống của 16,3 triệu dân), những người nói tiếng Hindi phần lớn. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ chính thức khi nói đến các viện kinh doanh hoặc chính phủ, New Delhi là một thành phố quốc tế do sự hiện diện đa sắc tộc và đa văn hóa của hệ thống chính trị và quan liêu rộng lớn của Ấn Độ.

Năm 2016, New Delhi trở thành một trong một trăm thành phố ở Ấn Độ được Thủ tướng Narendra Modi chọn phát triển thành thành phố thông minh.

Chương trình của chính phủ Sứ mệnh các thành phố thông minh, được khởi động vào năm 2015, nhằm mục đích làm cho các thành phố Ấn Độ trở nên thân thiện và bền vững. Tầm nhìn như vậy sẽ khuyến khích New Delhi tích hợp công nghệ thông tin và truyền thông, cũng như công nghệ Internet vạn vật.

Thành phố này đã nằm trong số những thành phố thay đổi nhanh nhất thế giới, với khả năng đón nhận sự thay đổi công nghệ và đối phó với sự gia tăng dân số nhanh chóng đồng thời tăng cường kết nối toàn cầu.

Điều Cần Biết

Quốc gia
Ấn Độ
Ngôn ngữ
Tiếng Anh, Tiếng Ấn
Đơn vị tiền tệ được sử dụng
USD

11 Quận Của Thành Phố Delhi

New Delhi là thủ đô của Ấn Độ và là một trong 11 quận của thành phố Delhi. Mặc dù theo thông lệ Delhi và New Delhi được dùng thay thế cho nhau để chỉ Lãnh thổ Thủ đô Quốc gia Delhi, đây là hai thực thể khác biệt, với New Delhi là một phần nhỏ của Delhi. Vùng Thủ đô Quốc gia là một thực thể lớn hơn nhiều bao gồm toàn bộ Lãnh thổ Thủ đô Quốc gia Delhi cùng với các quận liền kề.

Viên đá nền tảng của thành phố được đặt bởi George V, Hoàng đế của Ấn Độ trong thời kỳ Delhi Durbar năm 1911. Nó được thiết kế bởi các kiến trúc sư người Anh, Ngài Edwin Lutyens và Ngài Herbert Baker. Thủ đô mới được khánh thành vào ngày 13 tháng 2 năm 1931, bởi Phó vương và Toàn quyền Ấn Độ Lord Irwin. New Delhi đã được chọn là một trong một trăm thành phố của Ấn Độ sẽ được phát triển thành thành phố thông minh theo Sứ mệnh các thành phố thông minh hàng đầu của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi.

Với tổng diện tích 42,7 km2, New Delhi tạo thành một phần nhỏ của vùng đô thị Delhi. Vì thành phố nằm trên Đồng bằng sông Hằng nên có rất ít sự khác biệt về độ cao trên toàn thành phố. New Delhi và các vùng lân cận từng là một phần của Dãy Aravali; tất cả những gì còn lại của những ngọn núi đó là Delhi Ridge, còn được gọi là Phổi của Delhi. Mặc dù New Delhi nằm trên vùng ngập lụt của sông Yamuna, nhưng về cơ bản nó là một thành phố không giáp biển. Phía đông sông là khu đô thị Shahdara. New Delhi nằm dưới vùng địa chấn-IV, dễ bị động đất

4.5/5 - (2 bình chọn)

Để lại một câu trả lời: