Chia Sẻ Mới Nhất
+387648592568
info@GOtravel.com

Tư Vấn 24/7:

0906973597 - 0338.87.87.87
Top
 

Rajasthan – Vùng đất của những câu chuyện cổ tích

11 Th1

Rajasthan – Vùng đất của những câu chuyện cổ tích

Rajasthan là một bang ở tây bắc Ấn Độ, được biết đến với vẻ đẹp của sa mạc Thar, những pháo đài cổ kính và văn hóa truyền thống sôi động. Một tour du lịch Rajasthan sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Rajasthan có lịch sử lâu đời, với nhiều vương quốc Rajput cai trị trong nhiều thế kỷ. Bang là nơi có nhiều di tích lịch sử và văn hóa quan trọng, bao gồm các pháo đài, cung điện, đền thờ và làng mạc cổ.

Rajasthan cũng là nơi có sa mạc Thar, sa mạc lớn thứ 9 trên thế giới. Sa mạc Thar là một điểm đến du lịch phổ biến, nơi du khách có thể tham gia các hoạt động như cưỡi lạc đà, đi xe jeep hoặc xe địa hình, và ngắm nhìn các cảnh quan sa mạc tuyệt đẹp.

Rajasthan là một điểm đến du lịch hấp dẫn với rất nhiều điều để khám phá. Một tour du lịch Rajasthan sẽ mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm tất cả những điều này và hơn thế nữa.

ĐIỂM NỔI BẬT TOUR RAJASTHAN ẤN ĐỘ

Delhi thủ đô của Ấn Độ

Delhi, thủ đô của Ấn Độ, là một thành phố cổ kính với lịch sử lâu đời. Thành phố là nơi có nhiều di sản văn hóa và kiến ​​trúc lộng lẫy, phản ánh sự phong phú và đa dạng của lịch sử của nó.

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Delhi là nhà thờ Hồi giáo Jama Masjid. Đây là nhà thờ Hồi giáo lớn nhất ở Ấn Độ và là một trong những nhà thờ Hồi giáo lớn nhất thế giới. Nhà thờ Hồi giáo được xây dựng vào thế kỷ 17 bởi Hoàng đế Mughal Shah Jahan.

Một điểm tham quan nổi tiếng khác của Delhi là Tháp Qutub Minar. Đây là tháp bằng gạch cao nhất thế giới và là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Tháp được xây dựng vào thế kỷ 12 bởi Qutb-ud-din Aibak, người sáng lập Vương triều Delhi.

Khu vực chính quyền Rashtrapati Bhavan là nơi ở chính thức của Tổng thống Ấn Độ. Đây là một cung điện lớn được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Palladian. Cung điện được xây dựng vào thế kỷ 20 và được coi là một trong những tòa nhà đẹp nhất ở Ấn Độ.

Ngoài những điểm tham quan nổi tiếng này, Delhi còn có nhiều di sản văn hóa và kiến ​​trúc khác đáng tham quan. Thành phố là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của Ấn Độ.

Mandawa

Mandawa là một thành phố nhỏ nằm ở bang Rajasthan, Ấn Độ. Thành phố được biết đến với những bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp được vẽ trên các dinh thự cổ, được gọi là havelis và đền thờ.

Những bức tranh này được gọi là “frescos” và được vẽ bằng tay bởi các nghệ sĩ địa phương. Chúng thường mô tả các chủ đề tôn giáo, lịch sử hoặc thần thoại. Các bức tranh được vẽ bằng màu sắc tươi sáng và sống động và thường được trang trí bằng các chi tiết tinh xảo.

Mandawa có hơn 50 havelis được trang trí bằng những bức tranh này. Một số havelis nổi tiếng nhất bao gồm:

  • Saraf Haveli: Đây là một haveli lớn được xây dựng vào thế kỷ 19. Haveli có một loạt các bức tranh fresco tuyệt đẹp, mô tả các chủ đề tôn giáo và lịch sử.
  • Morarka Haveli: Đây là một haveli khác được xây dựng vào thế kỷ 19. Haveli có một bộ sưu tập các bức tranh fresco độc đáo, mô tả các chủ đề từ văn hóa Hindu và Jain.

Những bức tranh fresco ở Mandawa là một di sản văn hóa quan trọng của Ấn Độ. Chúng là minh chứng cho sự khéo léo và tài năng của các nghệ sĩ địa phương và phản ánh sự phong phú và đa dạng của văn hóa Ấn Độ.

Pháo đài Jaisalmer

Pháo đài Jaisalmer là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của thành phố. Pháo đài được xây dựng vào thế kỷ 12 và là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Pháo đài nằm trên một ngọn đồi cao và có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố.

Thành phố Jaisalmer có rất nhiều ngôi đền Hindu và Jain. Một số ngôi đền nổi tiếng nhất bao gồm:

  • Đền Laxminarayan: Đây là một ngôi đền Hindu được xây dựng vào thế kỷ 18. Ngôi đền được dành riêng cho thần Vishnu.

  • Đền Jain: Đây là một ngôi đền Jain được xây dựng vào thế kỷ 16. Ngôi đền được dành riêng cho các vị thần Jain

Jaisalmer cũng là một điểm đến tuyệt vời để mua sắm. Thành phố có nhiều cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của Rajasthan, chẳng hạn như thảm, đồ da và đồ trang sức.

Bikaner

Một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Bikaner là Pháo đài Junagarh. Pháo đài được xây dựng vào thế kỷ 16 và là một Di sản Thế giới được UNESCO công nhận. Pháo đài có một kiến trúc ấn tượng với những bức tường cao và những tháp canh.

Bikaner còn có nhiều ngôi đền Hindu và Jain. Một số ngôi đền nổi tiếng nhất bao gồm:

  • Đền Laxminarayan: Đây là một ngôi đền Hindu được xây dựng vào thế kỷ 19. Ngôi đền được dành riêng cho thần Vishnu.

  • Đền Jain: Đây là một ngôi đền Jain được xây dựng vào thế kỷ 16. Ngôi đền được dành riêng cho các vị thần Jain.

Bikaner cũng là một điểm đến tuyệt vời để mua sắm. Thị trấn có nhiều cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ truyền thống của Rajasthan, chẳng hạn như thảm, đồ da và đồ trang sức.

Rajasthan là một vùng đất huyền diệu, nơi du khách có thể đắm mình trong những câu chuyện cổ tích. Nơi đây có tất cả mọi thứ, từ những cung điện lộng lẫy đến những sa mạc hoang sơ, từ những thị trấn cổ kính đến những con lạc đà lang thang.

4/5 - (1 bình chọn)
cpvm

Xin lỗi, biểu mẫu bình luận bị đóng vào lúc này.